Lỗi loading PUBG – cách khắc phục nhanh gọn lẹ

Với những ai đang muốn chơi PUBG nhưng khi vào thì màn hình không tải được gọi là lỗi loading PUBG. Lỗi này ngày càng phổ biến hơn và được nhiều game thủ báo lỗi. Vậy cách nào để khắc phục được lỗi này nhanh chóng nhất? Hãy cùng khám phá bí kíp giải mã lỗi loading ngay trong bài viết này nhé!

Dấu hiệu nhận biết lỗi loading PUBG

Bạn nôn nóng muốn được trải nghiệm trò chơi PUBG trên PC nhưng mãi vẫn không vào game được. Đó là do lỗi loading PUBG. Nguyên nhân tình trạng này xuất hiện có thể là do

 • Màn hình tải game PUBG bị kẹt
 • Bị đứng lại với màn hình đen với logo PUBG

Hình ảnh không load được, hoặc có load thì cũng không được đầy đủ. Vậy có cách nào khắc phục được lỗi loading PUBG. Hãy theo dõi phần tiếp để tìm cách khắc phục lỗi này nhanh nhất và vào game được nhé!

3 cách khắc phục lỗi loading PUBG

Để khắc phục lỗi loading PUBG trên PC thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện chơi PUBG trên máy tính. Tiếp theo là bạn lựa chọn được cho mình cách khắc phục lỗi loading trong game bắn súng sinh tồn.

Tạm dừng Overclocking trên CPU

Overclocking là những chương trình được thiết lập sẵn trên CPU cũng như là bộ nhớ hiện tại trên máy. Mục đích của chương trình này chính là giúp máy bạn chạy nhanh hơn giới hạn chúng cho phép. Để tìm được Overclocking trên CPU thì bạn hãy kiểm tra bằng cách mở Task Manager.

cach sua loi pubg stuck at loading screen
Tạm dừng Overclocking trên CPU

Overclocking chính là một trong những lý do khiến bạn bị kẹt lại màn hình tải gọi lại PUBG stuck at loading screen. Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải cài đặt lại tốc độ xử lý của CPU trở về mặt đen để khắc phục được lỗi. Cách khắc phục được thực hiện như sau:

Bạn nên End task những phần mềm không dùng trên Task Manager để fix nhanh hơn. Sau đó thì hãy khởi động lại game

Kiểm tra lại máy xem có đang cập nhật không. Bởi vì khi cập nhật thì máy sẽ cực kỳ năng cũng như lag máy khi đang chơi. Nếu có thì bạn hãy chờ cho máy Update xong rồi hãy vào game lại

Đôi khi, lỗi cũng nằm ở việc máy quá nóng do hoạt động liên tục. Game thủ hãy làm mát máy bằng quạt tảng nhiệt trong lúc chơi.

Cập nhật Driver cho máy do lỗi loading PUBG

Lỗi Pubg loading screen xuất hiện cũng là do những Divers trên máy tính tính đã bị lỗi thời. Nhất là trường hợp lỗi Driver ở trên Card đồ họa. Nếu như gặp trường hợp này thì bạn hãy cập nhật thủ công, tải từng loại Driver để update lại. Bạn cũng có thể cài đặt bản tự động những Driver trên máy. Đây chính là cách khắc phục tốt nhất cho lỗi loading.

Cấu hình lại tường lửa

Một cách khắc chế lỗi loading PUBG không kém hiệu quả đó chính là thay đổii cấu hình tường lửa trên hệ điều hành Window. Sau đây là những bước thực hiện khắc phục lỗi chi tiết nhất:

Bước 1: Xác định nơi cài đặt PUBG trên máy tính của bạn

 • Mở Steam lên và vào Library rồi nhấp chuột phải chọn Properties

sua loi pubg stuck at loading screen

 • Tiếp theo là click vào Local files rồi nhấn chọn Browse local files

pubg stuck at loading screen khac phuc

 • Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển đến thư mục lưu trữ những files trong game. Bạn nhấn vào TslGame rồi thì chọn tiếp Binaries. Tiếp tục chọn Win64 rồi copy đường dẫn vào thư mục đó.

pubg stuck at loading screen sua chua loi

Bước 2: Bạn tạo 1 new Inbound Rule. Tại bước 1 thì các bạn đã hiểu các thao tác đường dẫn những tệp cài đặt PUBG. Việc của bạn ở bước 2 là tạo 1 quy tắc mới cho tường lửa ở hệ điều hành Window như sau:

 • Vào Control Panel, click vào System and Security. Chọn Windows Firewall hay Windows Defender Firewall

pubg loading screen huong dan sua loi

 • Kế tiếp là nhấn vào Advanced settings. Tại đây bạn click chọn Inboun Rules rồi chọn New Rule nằm phía bên phải

khac phuc loi pubg loading screen

 • Tiếp theo bạn chọn Progaram mặc định và nhấn Next. Sau đó bạn nhấn chọn This program path rồi paste vào đường dẫn thu mục lưu trữ trò chơi PUBG được tìm thấy ở bước 1 rồi chọn Next

chua loi pubg loading screen

 • Lúc này thì bạn chọn All the connection rồi chọn Next

phuc hoi loi pubg loading screen

 • Một khi quy tắc đã được áp dụng thì bạn chọn Next. CUối cùng là chọn steps: “name” rồi nhập tên và chọn Finish.

thuc hien tung buoc khac phuc loi pubg loading screen

Bước 3: Hãy tạo 1 new Outbound rule. Đồng thời bạn cũng nên tạo một quy tắc cho thao tác gửi đi trong tệp trò chơi của bạn. Những thao tác giống như cách bạn set up trên tường lửa

 • Điều cần làm đầu tiền trong bước 3 này là nhấp vào Inbound Rules rồi chọn New Rule nằm ở bên phải

 khac phuc loi pubg loading screen

 • Tiếp theo là chọn Program mặc định rồi nhấn Next. Sau đó bạn chọn This program path và dán vào đường dẫn thư mục lưu trữ trò chơi PUBG đã tìm ở bước 1 rồi Next nó

sua loi pubg loading screen

 • Lúc này bạn chọn All the connection và chọn Next. Cũng khi quy tắc được Apply thì bạn nhấn chọn Next

sua chua loi pubg loading

 • Cuối cùng là nhập tên cho quy tắc, đóng tab và khởi động lại máy. Bạn hãy mở lại PUBG xem đã loading được chưa nhé!

Trên đây là các cách khắc phục lỗi loading PUBG đơn giản mà hiệu quả nhất dành cho các game thủ. Hy vọng rằng các bạn sẽ vào game và không bị rắc rối ở lỗi này. Chúc các bạn được trải nghiệm game xuyên suốt và hấp dẫn không bị các rắc rối làm mất hứng chơi game bắn súng trường tồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *