Khắc phục lỗi không vào được game PUBG Mobile dễ như ăn cháo

Là game sinh tồn có lối chơi hấp dẫn, tính tương tác cao, PUBG Mobile ngày càng trở thành trò chơi được các game thủ yêu thích. Thế nhưng, cũng như nhiều trò chơi khác, PUBG Mobile đôi khi khiến người chơi vô cùng khó chịu bởi những lỗi bất thường. Để khắc phục những lỗi không vào được game PUBG Mobile, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lỗi không vào được game PUBG Mobile do khác Version

Ra mắt đã được một thời gian, hiện tại PUBG Mobile có rất nhiều phiên bản khác nhau. Do đó nhiều game thủ sẽ bị “rối não” và chọn sai phiên bản để cài đặt. Đây cũng là nguyên nhân khiến các game thủ không vào được game. Để khắc phục lỗi Pubg Mobile không vào được, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào bộ nhớ của điện thoại và xóa ứng dụng Tencent.

Bước 2: Tiếp đó, bạn vào Cài đặt > Ứng dụng > PUBG Mobile. Bạn chọn PUBG Mobile rồi chọn Dữ liệu > Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ đệm.

Bước 3: Sau khi hoàn thành hai bước trên, khi khởi động lại PUBG Mobile, bạn sẽ tự động cập nhật. Sau khi phiên bản mới nhất được cập nhật thành công, lỗi không vào được game PUBG Mobile do khác version sẽ được khắc phục hoàn toàn.

Sửa lỗi không vào được game PUBG Mobile do khác Version
Sửa lỗi không vào được game PUBG Mobile do khác Version

Khắc phục lỗi trắng màn hình game PUBG Mobile

Nếu đang sử dụng Iphone 5S để chơi game, bạn có thể sẽ gặp lỗi trắng, xám màn hình thường xuyên. Hiện tại, nguyên nhân của lỗi này vẫn chưa được tìm ra, nhưng người ta vẫn cho rằng rất có thể cấu hình máy không tương thích với game. Để sửa lỗi PUBG mobile này, chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khi màn hình bỗng nhiên bị trắng hoặc xám, không vào được game. Bạn ấn nút “Repair” ở bên phải màn hình.

Bước 2: Sau khi bấm nút Repair, hệ thống sẽ nhận dạng và sửa lỗi trên game. Trong đó có cả lỗi trắng hoặc xám màn hình. Sau khi sửa xong các lỗi, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo “Client repaired. Please restart the game”. Như vậy, bạn chỉ cần thoát game và khởi động lại là sẽ vào được game bình thường.

Sau khi sửa xong các lỗi, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo "Client repaired. Please restart the game".
Sau khi sửa xong các lỗi, hệ thống sẽ xuất hiện thông báo “Client repaired. Please restart the game”.

Khắc phục lỗi server PUBG Mobile

Lỗi server PUBG Mobile cũng là một trong những lỗi mà game thủ thường xuyên mắc phải. Nếu dính lỗi này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo không thể kết nối, không cho người chơi kết nối mạng.

Khắc phục lỗi trên Android: Nếu PUBG mobile bị lỗi này trên Android, bạn có thể thay đổi DNS để cải thiện tốc độ Internet. Để thay đối DNS, bạn truy cập vào Wifi/Wlan trên điện thoại. Sau đó nhấn giữ mạng wifi mà bạn đang sử dụng và chọn “sửa đổi mạng”, sau đó ấn “tùy chọn nâng cao”. Tiếp đó bạn chuyển đến IP và thay đổi nó bằng cách nhận OFF. Lúc này, chúng ta sẽ thấy hai máy chủ DNS, điều chúng ta cần làm là thêm hai Google DNS 1: 8.8.8.8 và 2: 8.8.4.4. Sau khi hoàn thành, bạn chỉ cần kết nối lại và đăng nhập vào game. Như vậy, lỗi đã được khắc phục hoàn toàn.

Lỗi kết nối server trong PUBG Mobile
Lỗi kết nối server trong PUBG Mobile

Sửa lỗi PUBG Mobile trên IOS: Tương tự như cách xử lý trên Android, bạn vào phần Cài đặt > Wife > Kết nối hoạt động > Cấu hình DNS > Thủ công > Thêm máy chủ DNS. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhập Google DNS 1: 8.8.8.8 và 2: 8.8.4.4 vào là hoàn thành.

Khắc phục lỗi đăng nhập PUBG Mobile bằng Facebook

Sử dụng tài khoản Facebook làm tài khoản game là thói quen của nhiều game thủ. Do đó trong nhiều trường hợp, Tencent PUBG Mobile bị lỗi không thể đăng nhập vào Facebook sẽ khiến nhiều người chơi ức chế. Để khắc phục lỗi PUBG Mobile này, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước hết, bạn cần kiểm tra xem mình đã đăng nhập Facebook chưa, nick Facebook còn hoạt động bình thường không, có dính lỗi checkpoint hay bị Facebook khóa nick không. Còn một trường hợp nữa là khi bạn đăng nhập vào game, tài khoản của bạn đã bị khóa một cách “tức tưởi”. Trường hợp này thường xảy ra do hệ thống nghi ngờ tài khoản của bạn sử dụng các phần mềm gian lận. Lúc này, điều duy nhất bạn có thể làm là liên hệ CSKH của PUBG Mobile. Bên cạnh đó, kiểm tra lại xem có app nào đáng ngờ không, nếu có hãy xóa ngay app đó và khởi động lại game.

Trên đây là những lỗi không vào được PUBG mobile mà các game thủ thường gặp. Ngoài ra, đôi khi bạn sẽ gặp một số vấn đề khác như lỗi treo phần mềm giả lập, lỗi đứng chuột, lỗi đen màn hình…Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết được cách sửa lỗi không vào được game PUBG Mobile thường gặp nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *