Cách cài đặt phím PUBG Mobile tiện hơn cho người chơi

Tencent Gaming Buddy chính là một bộ giả lập “chính hãng”  với mục đích giúp người chơi trải nghiệm PUBG Mobile trên máy tính thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đôi khi thiết lập mặc định lại không phù hợp với người chơi. Vậy làm thế nào để cài đặt phím PUBG Mobile? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để thiết lập phím ảo khi chơi PUBG Mobile bằng giả lập Tencent.

Cài đặt phím PUBG Mobile trong Tencent Gaming Buddy

Các các phím trong PUBG Mobile đã được thiết lập mặc định. Về cơ bản thì đây là một thiết lập khoa học, phù hợp với đa số người chơi. Tuy nhiên, cũng có một số bạn thấy không quen. Và dĩ nhiên lúc đó chúng ta sẽ cần phải thiết lập lại về cấu hình lẫn các nút chơi game PUBG Mobile tắt rồi. Sau đây là những thao tác cách chỉnh phím PUBG Mobile.

Cách cài phím PUBG Mobile bước 1

Bạn hãy cho khởi động phần mềm giả lập Tencent Gaming Buddy. Sau đó bạn nhấn vào “Play” để chạy tựa game sinh tồn này

Cách cài đặt nút PUBG Mobile bước 2

Ở giao diện chính của game, bên tay phải của bạn là danh sách những phím tắt được dùng. Bên cạnh đó là một số biểu tượng tùy chọn ứng với những tính năng của giả lập. Bạn hãy nhấp vào biểu tượng bàn phím (Key Mapping).

Cài đặt phím PUBG Mobile giúp người chơi có trải nghiệm game tốt hơn
Cài đặt phím PUBG Mobile giúp người chơi có trải nghiệm game tốt hơn

Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ những phím tắt và vị trí trí tương ứng của các phím trong trò chơi.

 • Thứ nhất là Key Mapping Mode: Cho phép tinh chỉnh linh hoạt giữa 4 chế độ từ 720P đến Smart 2K.
 • Thứ 2 là Secondary Keys với 3 công cụ chính là Sterring Wheel (Phím điều hướng), Aiming (Ngắm) và Firing (bắn).
 • Cuối cùng là Secondary Settings giúp bạn hiểu hơn về Key Mappin.

Cách cài đặt phím bước 3

Trước khi thực hiện cài đặt phím PUBG Mobile, bạn hãy làm các thao tác sau:

 • Hãy xóa bớt phím không cần thiết: Mỗi phím ảo là một tính năng. Tuy nhiên không phải lúc nào người chơi cũng dùng hết từng đó thao tác. Nhất là đối với những người mới chơi PUBG Mobile. Nên nếu không cần thiết thì bạn hãy xóa bớt bằng cách nhấp vào dấu “x” ở bên phải mỗi phím.
 • Di chuyển phím: Nếu bạn thấy vị trí của một phím tắt không phù hợp, bạn cũng có thể di chuyển nó qua một vị trí mới. Cách cài phím PUBG Mobile là chỉ cần bạn nhấn chuột trái vào phím, giữ và kéo đến nơi hợp lý rồi thả tay ra.
 • Tạo phím ảo mới: Rất nhiều người chơi không quen hay không thích với những nút bấm mặc định. Họ sẽ tự điều chỉnh lại bằng 2 cách. Một là click chuột trái vào nút bấm đang tồn tại rồi thay nó sang nút mới. Hai là click chuôt trái vào một vị trí bất kỳ rồi gán cho phím ấy 1 ký tự để làm phím tắt.
Các cách chỉnh phím PUBG Mobile bao gồm xóa, di chuyển và tạo phím mới
Các cách chỉnh phím PUBG Mobile bao gồm xóa, di chuyển và tạo phím mới

Và đó là những thao tác cài đặt điều khiển PUBG Mobile theo ý muốn của bạn. Thao tác cài đặt phím PUBG Mobile này là rất cần thiết vì nó giúp bạn chơi game tiện hơn.

Cài đặt phím PUBG Mobile thông qua thiết lập cấu hình

Một cách chỉnh nút trong PUBG Mobile đơn giản hơn đó là bạn thiết lập cấu hình. Từ giao diện chính của Tencent Gaming Buddy, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa (Setting) ở góc bên phải màn hình. Lập tức bạn sẽ thấy một danh sách những tùy chỉnh có thể thay đổi được ở tay phải (hiện màu vàng).

Mỗi một tùy chọn lại có nhiều tính năng nhỏ bên trong để thay đổi. Cách chỉnh nút PUBG Mobile ví dụ như sau:

 • Basic: Tùy chọn thay đổi tâm ngắm, cách ngắm.
 • Graphics: Tùy chỉnh chế độ hiển thị, FPS và kiểu hiển thị hình ảnh theo ý bạn. Thiết lập xong thì bạn bấm OK để lưu lại. Hoặc bạn Reset Screen để tự động quay về mặc định.
 • Controls: Tùy chọn thay đổi kiểu di chuyển và bắn cho nhân vật.
 • Vehicle – Lái xe: Tùy chỉnh này để thay đổi chế độ lái xe cho nhân vật trong game.
 • Sensitivity: Thay đổi góc nhìn của người chơi.
 • Pick up – Nhặt đồ: Bạn không thể loot đồ trong game mà không dùng tính năng này. Bạn có thể thiết lập Pick Up tự động hoặc thủ công. Và tùy trường hợp mà tính năng này mang đến hiệu quả khác nhau.
Mỗi một tùy chọn lại có nhiều tính năng nhỏ bên trong để thay đổi
Mỗi một tùy chọn lại có nhiều tính năng nhỏ bên trong để thay đổi

Bài viết trên vừa cung cấp thông tin hướng dẫn cài đặt phím PUBG Mobile. Một gợi ý nhỏ cho người chơi là bạn chỉ nên thay đổi hay di chuyển những phím áo bên ngoài giao diện chính khi những vị trí chính xác, rõ ràng. Với những phím bấm cần thay đổi mà không biết nằm ở đâu, bạn hãy vào game và trốn tạm một chỗ, thay nút mới rồi Save lại. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *