Hướng dẫn tăng FPS PUBG Mobile giúp bạn chơi game mượt mà

PUBG Mobile vẫn giữ nguyên được sức hút của mình với game thủ trong thời gian gần đây. Cảm giác trở thành người chiến thắng sau khi đánh bại 99 người chơi khác luôn lôi cuốn các tay súng. Một trong những yếu tố giúp người chơi chiến thắng dễ dàng hơn đó chính là FPS. Đối với các game thủ, FPS càng to thì người chơi càng thích thú. Tuy nhiên trong một số trò chơi, chỉ số FPS sẽ có giới hạn nhất định. Vậy làm để tăng FPS PUBG Mobile? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Khái niệm FPS PUBG Mobile

Những người chơi game lâu năm hầu như ai cũng đã từng nghe đến chỉ số FPS. Chỉ số FPS càng cao, người chơi càng có những trải nghiệm mượt mà. FPS là từ viết tắt của Frames per second, nghĩa là tốc độ khung hình trên giây. Như vậy, khái niệm này dùng để chỉ độ mượt mà, nuột nà cũng như sức mạnh của GPU. Về cơ bản, FPS phải đạt tối thiểu là 30 thì các tay súng trong PUBG mới có thể chơi game ở mức “tạm ổn”.

60 FPS sẽ giúp bạn chơi game mượt mà
60 FPS sẽ giúp bạn chơi game mượt mà

Phần lớn, các điện thoại chạy hệ điều hành Android tầm trung vẫn có thể đáp ứng được mức FPS 60. Tuy vậy, PUBG Mobile vẫn giới hạn mức 30 FPS. Với mức 30 FPS, tình trạng đơ máy, hình ảnh không mượt là điều đương nhiên sẽ xảy ra.

Để kiểm tra mức FPS của thiết bị, bạn có thực hiện theo hướng dẫn sau để hiện FPS PUBG Mobile:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi động Steam rồi vào Setting. Sau đó lựa chọn In-game
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn lựa chọn FPS Counter In-game
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vị trí hiện FPS trong PUBG Mobile và nhấn OK.

Hướng dẫn cách tăng FPS PUBG Mobile trên Android

Cách đơn giản để tăng FPS PUBG Mobile Tencent đó là cài đặt thêm Graphics Tool. Như vậy bạn có thể giảm lag, độ giật cho thiết bị điện thoại khi chơi PUBG. Sau đây là các bước tăng PUBG Mobile 60FPS, bạn cùng theo dõi nhé:

Bước 1: Bạn truy cập link ứng dụng: https://apkpure.com/br/graphics-tool-for-pubg/eu.tsoml.pubggfx để tải Graphics Tool. Lưu ý là bạn cần đóng ứng dụng PUBG Mobile để thực hiện tính năng Graphics và giảm cấu hình

Bước 2: Tiếp đó, bạn thiết lập ứng dụng theo hướng dẫn sau:

  • Version: Cần chọn phiên bản mới nhất của PUBG
  • Graphics: Chọn độ phân giải phù hợp với cấu hình của thiết bị của bạn
  • FPS: Chỉnh FPS PUBG Mobile tốt nhất là nằm ở mức 60FPS/s
  • Unlock HD: Người chơi cũng cần hạn chế các style gây ảnh hưởng đến cấu hình của PUBG như:
  • Classic, Colorful và Realistic.

Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn nhấn Accept. Như vậy, bạn đã hoàn tất các bước tăng FPS PUBG Mobile rồi đấy.

Graphics Tool sẽ giúp PUBG Android tăng FPS lên 60
Graphics Tool sẽ giúp PUBG Android tăng FPS lên 60

Tuy vậy, phần mềm Graphics Tool chỉ hỗ trợ trên các thiết bị chạy Android. Vậy phải làm thế nào nếu thiết bị của bạn xài IOS? Cùng tìm hiểu ngay bây giờ để biết cách unlock 60 FPS PUBG Mobile iOS nhé!

Hướng dẫn tăng FPS PUBG Mobile cho hệ điều hành iOS

Để tăng FPS cho thiết bị chạy IOS, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt Jalibreak. Sau khi cài đặt xong, bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tăng FPS PUBG Mobile:

Bước 1: Bạn vào phần Cydia, sau đó kiếm Filza File Manager để cài đặt cho thiết bị

Bước 2: Sau khi quá trình cài đặt ứng dụng về máy hoàn tất. Bạn chọn Quản lý ứng dụng và tìm kiếm PUBG.

Bước 3: Bạn chọn Document > ShadowTrackerExtra rồi chọn Saved. Sau đó bạn nhấn Config, chọn iOS rồi tiếp tục tìm kiếm User Custom.ini.

Bước 4: Bạn kéo sang phải và chọn Text Editor. Sau đó kéo xuống đến mục [Usercustom DeviceProfile], cách xuống một hàng để tạo khoảng trống để chèn code.

Bước 5: Chèn đoạn code dưới đây vào khoảng trắng vừa tạo rồi lưu lại:

+CVars=r.PUBGDeviceFPSLow=60

+CVars=r.PUBGDeviceFPSMid=60

+CVars=r.PUBGDeviceFPSHigh=60

+CVars=r.PUBGDeviceFPSHDR=60

Sử dụng code để tăng FPS cho thiết bị IOS
Sử dụng code để tăng FPS cho thiết bị IOS

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bạn có thể khởi động ứng dụng game để trải nghiệm. Như vậy, bạn đã có thể unlock 60FPS PUBG Mobile iOS rồi đấy.

Trên đây là bài viết hướng dẫn tăng FPS PUBG Mobile cho cả Andorid và iOS và chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho quá trình chơi game của bạn. Chúc các bạn sớm trở thành những tay súng cừ khôi và có những trải nghiệm game mượt mà nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *