Hướng dẫn cách setting PUBG đúng chuẩn tay súng cừ khôi

Trong thời gian gần đây, PUBG đã trở thành biểu tượng của những tựa game sinh tồn. Thế nhưng bạn có biết, để có được những trải nghiệm mượt mà, giúp người chơi cạnh tranh với đối thủ hiệu quả hơn thì việc thiết lập game là yếu tố vô cùng quan trọng. Để giúp các game thủ có những màn đấu súng hoàn hảo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách setting PUBG chuẩn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách chỉnh cấu hình PUBG cho PC

Để có những trận game mượt mà và những pha đấu súng đỉnh cao, đầu tiên, người chơi cần chỉnh cấu hình chơi PUBG max setting. Trước hết, các game thủ cần chỉnh Power Settings => High Performance. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng card đồ họa NVIDIA, bạn có thể chỉnh bằng cách tăng FPS PUBG theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở NVIDIA Control Panel rồi chọn Manage 3D Settings.

Bước 2: Tiếp đó, bạn chọn Program Settings. Ở thanh Menu dropdown, người chơi tìm và thêm TlsGame vào. Nếu không thấy trong danh sách thì bạn chọn Add rồi tìm TlsGame. Sau đó, bạn tiếp tục chọn Maximum pre-rendered frames/1.

Bước 3: Tiếp đến, bạn tìm mục Monitor Technology rồi chọn G-SYNC .

Bước 4: Ở phần Multi-display/mixed-GPU acceleration, bạn chọn Single display performance mode. Rồi bạn vào mục Power management mode và chọn Prefer maximum performance.

Bước 5: Bạn tiếp tục tìm Preferred refresh rate và chọn Highest available. Tại Threaded optimization chọn On và Off tại Vertical sync.

Cách chỉnh setting Pubg cho PC
Cách chỉnh setting Pubg cho PC

Cách chỉnh setting PUBG

Sau khi biết cách chỉnh cấu hình cho máy, chúng ta cùng tìm hiểu cách chỉnh setting PUBG PC. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần quan tâm khi setting PUBG cho máy yếu. Cùng tham khảo hướng dẫn setting PUBG dưới đây của chúng tôi tổng hợp được nhé!

 • Về yếu tố ánh sáng, bạn có thể chỉnh ánh sáng theo ý muốn của bạn. Tuy vậy, ánh sáng phải ở mức phù hợp với mắt, trong bóng tối bạn vẫn có thể thấy rõ được màn hình, và những người chơi khác trong game.
 • Chỉnh  Anti-Aliasing thành Very low. Nếu bạn không muốn thấy các cạnh màn hình chập chờn, bạn có thể để chế độ cao.
 • Chỉnh Shadows thành Very low, điều này sẽ khiến phần bóng của người chơi trở thành các ô vuông trong ngôi nhà. Ngoài ra, chỉnh Post-Processing thành Very low để tăng tầm nhìn cho game thủ.
 • Chỉnh Texture ở mức bạn cảm thấy thoải mái nhất. Nhiều cao thủ cho rằng, nếu bạn để Texture ở chất lượng cao, bạn sẽ khó thấy được kẻ địch. Do đó chỉnh Texture ở mức Medium sẽ là mức hợp lý. Trong trường hợp người chơi có ít VRAM thì nên chọn chế độ Low.
 • Để giúp tầm nhìn khi chơi game tăng lên, bạn chỉnh Effects thành Very low. Đồng thời chỉnh Foliage trở thành Very low để giảm bụi và cỏ.
 • Với View Distance, bạn chọn Low. Cách setting trong PUBG này sẽ giúp các game thủ bao quát được 1/4 bản đồ.
 • Không chọn V-sync.
 • Không chọn Motion Blur.
 • Giảm Screen Scale thấp hơn 100 sẽ khiến FTS cao hơn. Nếu card đồ họa của bạn tốt, bạn có thể giữ ở mức 100.
Cách chỉnh setting PUBG giúp người chơi có trải nghiệm mượt mà
Cách chỉnh setting PUBG giúp người chơi có trải nghiệm mượt mà

Trên đây là những hướng dẫn setting for PUBG giúp các người chơi có thể chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt game control để trải nghiệm những ván game “nuột nà”.

Hướng dẫn cài đặt bàn phím PUBG

Để trải nghiệm tốt hơn, ngoài chỉnh max setting PUBG, PUBG low setting…thì việc cài đặt bàn phím cũng là điều cần thiết. Để cài đặt bàn phím, bạn hãy chọn biểu tượng bàn phím ở thanh menu bên phải, sau đó thiết lập theo thói quen của mình rồi lưu lại. Các phím cơ bản trong PUBG bao gồm:

 • Nút tâm bắn: Bạn kéo tâm bắn vào giữa màn hình và đặt ký tự V. Khi chơi game, bạn click chuột phải hoặc V thì sẽ vào hoặc thoát chế độ ngắm bắn gần/xa.
 • Nút di chuyển: Các phím AWDS hoặc mũi tên lên xuống
 • Nút chức năng: Cài đặt các phím cho các thao tác, trườn, bò,…
 • Nhấn giữ chuột trái sau đó quay 360 độ và đổi góc để quan sát
Hướng dẫn cài đặt bàn phím PUBG cơ bản
Hướng dẫn cài đặt bàn phím PUBG cơ bản

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về setting PUBG. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn đã biết được làm thế nào để chỉnh cấu hình max setting PUBG để trải nghiệm game tốt nhất. Chúc các bạn có những màn đấu súng tuyệt vời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *