Fallout 4 cốt truyện được đánh giá hay nhất trong các phần

Fallout là một game nhập vai hành động hấp dẫn mọi người chơi với các phần khác nhau. Trong đó Fallout 4 là phần thứ 5 và được phát hành vào tháng 11 năm 2015. Ngoài sự hấp dẫn trong cách chơi thì Fallout 4 cốt truyện cũng là điều được mọi người quan tâm hơn cả. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về điều này qua bài viết dưới đây.

Bối cảnh của Fallout 4

Thời gian diễn ra của Fallout 4 là vào năm 2287 và cách 210 năm cuộc Đại chiến giữa Trung Quốc và Mỹ về tài nguyên thiên nhiên. Mọi thứ đã đến hồi kết thúc khi xảy ra thảm họa hạt nhân vào năm 2077. Bối cảnh được chọn cho game là một thế giới hoàn toàn mới trong thời hậu tận thế. Và Fallout 4 được bắt đầu tính từ ngày bom rơi: 23/10/2077.

Bạn có yêu thích các trò chơi game bắn súng online? Tìm hiểu ngay những tựa game hot nhất đang được các game thủ chơi nhiều ngay tại đây nhé.

Nếu nhìn vào chiều dài lịch sử, có thể thấy game là phiên bản hoàn hảo của những năm 1940 – 1950. Khi mà thế giới thời bấy giờ đã sản xuất được vĩ khí laser, điều khiển gen và tạo ra trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, tất cả những điều đó chỉ được nằm trong giới hạn của công nghệ thời 1950. Đây là những Vault ngầm đóng vai trò quan trong trong cốt truyện.

Fallout 4 la phan moi nhat cua series game Fallout
Fallout 4 là phần mới nhất của series game Fallout

Xuyên suốt câu chuyện là 4 phe chính để người chơi có thể lựa chọn và hỗ trợ cho mình trong quá trình chơi. Bao gồm:

  • Brotherhood of Steel: Là phe chống Synth và luôn mong muốn có thể bảo tồn được công nghệ trong khối Thịnh Vượng chung.
  • Institute: Tổ chức bí mật chuyên sản xuất ra chủng loại Synth.
  • Minutemen: Có nhiệm vụ đánh đuổi những kẻ đột kích và các mối đe dọa khác ảnh hưởng đến khối Thịnh vượng chung.
  • Railroad: Tổ chức chuyên cứu các Synth.

Fallout 4 cốt truyện chi tiết nhất

Năm 2077 tại Sanctuary Hills, người chơi đang ở nhà cùng với 2 cậu con trai Shaun và Codsworth (Người chơi có thể hóa thân thành Nate hoặc Nora tùy vào giới tính bạn lựa chọn). Người đại diện của Vault-Tec đã cho gia đình bạn được vào Vault 111 – là hầm trú ẩn của người dân địa phương. Ngay sau đó là bản tin cảnh báo về một cuộc tấn công hạt nhân sắp tới.

Gia đình vội di tản đến Vault và vị đánh thức bởi 2 kẻ là mặt. Chúng cũng chính là người giết vợ/chồng của người chơi và bắt cóc Shaun. Bạn sẽ bị đưa vào giấc ngủ đông nhưng có thể tỉnh lại thêm lần nữa. Lúc này, bạn là người còn sống sót cuối cùng và phải tìm Shaun và trả thù cho bạn đời.

fallout 4 coi truyen hap dan
Cốt truyện game hấp dẫn

Người còn sống sót đã trở về nhà, sau đó tái hợp với nhiều người và đến nhiều địa điểm khác nhau để tìm ra sự thật. Cuối cùng khi gặp được Piper, cả 2 người đã tìm ra tổ chức bí mật với tên gọi Institute. Đây chính là tổ chức đã bắt cóc người và thay thế bằng Synth – Người nhân tạo khó phân biệt với người thật.

Sau khi nhận được giúp đỡ, người sống sót duy nhất đã tìm ra được người sát hại bạn đời của mình. Sau đó, người sống sót đã tìm cách đột nhập vào tổ chức Institute nhưng lại phát hiện ra Shaun lại chính là giám đốc của tổ chức. Shaun bị ung thư nên đã nhờ người sống sót kế vị. Ông đã tiến hành thanh trừng mọi thứ nhưng phải lựa chọn giữa 2 phe Brotherhood hoặc Railroad.

Đánh giá về game Fallout 4

Sau khi tìm hiểu về Fallout 4 cốt truyện, dưới đây là một vài đánh giá của những người chơi đã từng trải nghiệm về trò chơi này.

Bạn đã biết cách nạp thẻ Rules Of Survival pc? Đây là một trò chơi được các game thủ Châu Á yêu thích và còn được bình chọn là trò chơi có lượng người chơi cao nhất tại Trung Quốc.  Hãy tìm hiểu ngay cách chơi và cách nạp thẻ tại đây và cùng trải nghiệm trò chơi này nhé!

  • Fallout 4 đã tạo ra một thế giới ảo tưởng đầy lôi cuốn và hấp dẫn. Ngay khi bắt đầu trò chơi, mọi người chơi sẽ cảm thấy phấn khích và không thể thoát khỏi.
Fallout 4 cot truyen duoc game thu danh gia cao
Fallout 4 được game thủ đánh giá cao
  • Hệ thống tương tác trong game đã được cải thiện rõ rệt trong phần mới này. Những pha cào cấu, tiêu diệt đối phương khiến người chơi phải rùng mình. Cường độ và mức độ tấn công được thể hiện rất rõ nét.
  • Xuất hiện nhiều vật dụng “nhỏ nhưng có võ”, mang đến trải nghiệm chân thực và phong phú cho mỗi người chơi. Không chỉ vậy, chúng còn là nguyên liệu cần thiết cho người chơi để nâng cấp và xây dựng hệ thống. Giúp người chơi tiếp cận game theo lối chơi hoàn toàn mới.

Trên đây là những thông tin chi tiết về Fallout 4 cốt truyện. Nếu cảm thấy hấp dẫn, bạn hãy đăng nhập vào game ngay để được trải nghiệm nhé. Và để tìm hiểu thêm về các trò chơi nhập vai hay nhất, game chiến thuật hấp dẫn khác, thì mọi người hãy cùng theo dõi web gametradejournal của chúng tôi nơi những bài viết mới nhất về các trò chơi được các game thủ yêu thích ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *