Hướng dẫn cách chơi PUBG Mobile đầy đủ nhất cho tân thủ

Hiện nay, các tựa game sinh tồn đang được người chơi cực kỳ yêu thích. Khi nhắc đến thể loại game này, chúng ta không thể bỏ qua cái tên PUBG Mobile. Đây chính là tựa game đang làm mưa làm gió trong cộng đồng gamer Việt. Nếu bạn đang có hứng thú tham gia vào thế giới bắn súng đầy kịch tính này, bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! bài viết cách chơi PUBG Mobile hay nhất sẽ giúp bạn leo lên đỉnh và thưởng thức “bữa tiệc gà” ngon lành cành đào.

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người mới chơi

Trước khi muốn trở thành một tay súng xuất sắc, trước hết bạn cần nắm vững những thông tin cơ bản. Hướng dẫn chơi PUBG Mobile cho người chơi mới bắt đầu sẽ là bí kíp giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào thế giới bắn súng đầy hấp dẫn này. Và tránh trường hợp on top từ…dưới lên.

Sử dụng thành thạo hệ thống điều khiển

Nếu đã từng chơi game bắn súng từ góc nhìn người thứ 3. Bạn sẽ thích nghi với PUBG Mobile rất nhanh chóng. Nhìn ở phía bên trái màn hình, bạn sẽ thấy những nút bấm để di chuyển. Ngoài ra, để quan sát tình hình xung quanh, bạn có thể bấm vào giữa hoặc bên phải màn hình để thay đổi hướng camera.

he thong dieu khien tron huong dan choi pubg mobile
Hệ thống điều khiển trong PUBG Mobile

Mỗi vũ khí sẽ có nòng ngắm khác nhau. Ở bên phải, nút lớn nhất sẽ là nút xả đạn. Các nút còn lại sẽ là các thao tác trong lúc chiến đấu như: ngồi bắn, nhảy, bò, ngắm bắn…

Không có vũ khí nào là không thể giết đối thủ

Khi bước vào cuộc chiến, bạn sẽ bắt đầu từ con số không. Vũ khí duy nhất lúc này của bạn là nắm đấm. Để có được các vũ khí cao cấp hơn, bạn cần đi loot đồ hoặc cướp vũ khí từ người chơi khác. Trong PUBG Mobile, các loại vũ khí sẽ được chia thành các loại như sau:

  • Súng ngắm
  • Shotguns
  • Light Machine Guns ( Súng máy hạng nhẹ)
  • Submachine Guns ( SMG – Tiểu Liên Tự động)
  • Assault Rifles ( Súng Trường Tấn Công)
  • Súng lục
PUBG Mobile có nhiều loại vũ khí đa dạng
PUBG Mobile có nhiều loại vũ khí đa dạng

Cũng giống như ngoài đời, mỗi loại vũ khí sẽ có loại đạn riêng. Bạn có thể chuyển đổi các loại vũ khí, chế độ ngắm một cách linh hoạt khi chơi. Bên cạnh các loại súng, bạn còn có các vũ khí cận chiến vô cùng đặc biệt như: xà beng, chảo…Nếu muốn tấn công tầm xa, bạn có thể sử dụng bom lửa, lựu đạn, lựu đạn choáng.

Thu thập các trang bị bảo hiểm

Sau khi có cho mình những vũ khí cơ bản. Bạn cần nhanh chóng tìm các trang bị bảo hiểm. Những thứ như: áo giáp, túi balo, nón,…đều là những trang bị cơ bản bạn cần phải có. Những trang bị này thường nằm trong nhà, hoặc đơn giản là nằm trong túi người khác.

Các trang bị bảo hiểm giúp các tay súng giảm sát thương. Nón giúp game thủ tránh trường hợp chết bất đắc kỳ tử. Áo giáp thì giảm sát thương còn balo sẽ giúp bạn chứa đồ đạc.

Hiểu rõ về các loại vật phẩm hồi máu

Khi tham gia đấu súng, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị thương. Đây sẽ là lúc bạn nhận thấy tầm quan trọng của những vật phẩm hồi máu. Vật phẩm hồi máu giúp bạn kéo dài sự sống. Các vật phẩm có thể kể đến như: hộp sơ cứu, hộp cấp cứu, băng cứu thương, Adrenaline, Nước tăng lực, và Thuốc giảm đau.

Các vật phẩm hồi máu trong PUBG Mobile
Các vật phẩm hồi máu trong PUBG Mobile

Cách chơi PUBG Mobile với kinh nghiệm từ cao thủ

Chọn địa điểm nhảy dù hợp lý: Nhảy dù sớm giúp bạn có nhiều ưu thế trong việc loot đồ. Bên cạnh đó, nhảy dù đúng địa điểm còn giúp bạn an toàn, đảm bảo tính mạng. Các khu vực gần cầu hay trung tâm bản độ là nơi bạn nên chọn để hạ cánh.

Tìm vũ khí ngay khi tiếp đất: Ngay khi hạ cánh, bạn cần nhanh chóng đi loot đồ. Nếu may mắn, bạn có thể sở hữu những khẩu súng cao cấp. Có vũ khí càng sớm, cơ hội tiêu diệt những người chơi khác càng cao.

Chỉ để voice chat ở chế độ team: Đây cũng là một điểm bạn cần ghi nhớ trong hướng dẫn PUBG Mobile. Nhiều tân thủ còn non nớt đã để chế độ này công khai, vô tình trở thành gián điệp cho địch. Từ đó khiến đồng đội mình chết không kịp ngáp.

de voice chat che do dong doi la dieu can thiet trong cach choi pubg mobile
Để voice chat chế độ đồng đội là điều cần ghi nhớ trong cách chơi PUBG Mobile

Thường xuyên theo dõi bản đồ thu nhỏ: Nếu không muốn rơi vào vòng nguy hiểm, bạn cần theo dõi bản đồ thường xuyên. Theo dõi bản đồ giúp bạn biết được mức độ của vòng bo, tránh các khu vực nguy hiểm.

Rèn luyện kỹ năng cần thiết: Những kỹ năng chơi PUBG Mobile bạn không thể thiếu nếu muốn chiếm top 1 đó chính là: bắn súng, di chuyển và nhảy dù. Nhớ rèn luyện những kỹ năng này thường xuyên nhé!

Không vội nổ súng nếu muốn tranh top 1: Đây là một trong những kinh nghiệm siêu thú vị khi nhắc đến PUBG Mobile hướng dẫn chơi. Một khi đã lọt vào được top 5, bạn hãy kiên trì ẩn nấp và phòng thủ. Minimap có hiển thị vị trí nổ súng nên bạn cần bình tĩnh, tránh rút giây động rừng.

Một mẹo nhỏ trong PUBG Mobile cách chơi hay đó là nếu đã đủ đồ, bạn có thể bỏ súng lục đi. Súng lục chỉ hữu ích trong thời gian đầu game, còn khi đã có súng ống và các vũ khí khác, nó trở nên khá vô dụng.

Bài viết trên đây đã cung cấp đến bạn đọc tất tần tật về PUBG Mobile. Bên cạnh đó là cách chơi PUBG Mobile cơ bản nhất cho tân thủ. Đối với cách chơi PUBG Mobile bản quốc tế, bạn cũng có thể áp dụng những thông tin mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên đây. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!